Hiển thị Furigana khi truy cập web có nội dung là tiếng Nhật

5/5 - (1 bình chọn)

1. Mở đầu

Tiếng Nhật, một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Chắc hẳn bạn đã nghe đến câu nói đó rất nhiều lần rồi. Cái sự khó học của tiếng Nhật nằm ở nhiều yếu tố, tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì đều thấy được cái khó đầu tiên mà họ phải trải qua đó là chữ Kanji (Hán tự). Việc nhớ được chữ Kanji đã là một thách thức lớn, không những thế một chữ Kanji lại có thể có nhiều cách đọc khác nhau.

Chính vì thế, đối với những người mới học tiếng Nhật hoặc tiếng Nhật còn kém thì việc đọc tiếng Nhật có chữ Kanji là một điều khó khăn. Trong tiếng Nhật, có một loại chữ được gọi là Furigana (()仮名(がな) – Chấn giả danh). Bản chất loại chữ này là sự kết hợp giữa Kanji và những chữ Hiragana (平仮名(ひらがな) – Bình giả danh) nhỏ nằm ở trên hoặc bên cạnh nhằm biểu thị cách phát âm của từ Kanji đó.

Từ những vấn đề trên, mình sẽ giới thiệu một công cụ sẽ hỗ trợ hiển thị Furigana khi xem những trang web có nội dung là tiếng Nhật. Qua đó, bạn có thể dùng công cụ mà mình giới thiệu để phụ vụ cho nhu cầu học tiếng Nhật.

2. Cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt

+ Trước tiên bạn cần truy cập vào Chrome Web Store tại link này: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions?hl=vi.

Một số lưu ý dành cho bạn: Để có thể cài đặt được các tiện ích từ Chrome Web Store thì bạn phải sử dụng trình duyệt Google Chrome, Microsoft Egde, Cốc cốc hoặc bất kỳ trình duyệt nào mà có sử dụng nhân Chromium.

+ Tìm và tải tiện ích IPA furigana tại link này:

https://chrome.google.com/webstore/detail/ipa-furigana/jnnbgnfnncobhklficfkdnclohaklifi.

Tiện ích IPA furigana trên Chrome Web Store.

3. Cách sử dụng

Hướng dẫn này được thực hiện trên Google Chrome, đối với các trình duyệt khác bạn thao tác tương tự.

+ Truy cập vào tiện ích bằng cách nhấn vào biểu tượng tiện ích (nằm ở bên phải trên cùng, kế bên thanh địa chỉ), chọn vào tiện ích ふ IPA Furigana.

Tiện ích IPA Furigana.

+ Sau khi nhấn vào tiện ích, toàn bộ văn bản của trang web, nếu có nội dung là tiếng Nhật thì những chữ Kanji sẽ có hiện những chữ hiragana ở trên đầu.

Khi chưa bật tiện ích IPA Furigana:

Khi chưa bật tiện ích IPA Furigana.

Khi đã bật tiện ích IPA Furigana:

Khi đã bật tiện ích IPA Furigana.

4. Các bài viết liên quan

Bài viết này là một hướng dẫn cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt từ Chrome Web Store. Chính vì thế, nếu bạn có thể hứng thú thì có thể đọc bài viết có liên quan ở dưới đây:

5. Lời kết

Thông qua tiện ích mà mình đã chia sẻ, giờ đây bạn có thể đọc những từ Kanji dễ hơn. Bạn cũng có thể dùng công cụ để phụ vụ cho việc học tiếng Nhật. Tuy nhiên, tiện ích này chỉ có một tính năng là hiển thị Furigana. Chính vì thế, mình sẽ giới thiệu những công cụ tốt hơn để học tiếng Nhật trong những bài viết tiếp theo.

Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết đến với nhiều người hơn nhé! Mình sẽ rất vui vì điều đó!

Hits: 21

Leave a Reply